Quang Linh Nguyễn Là Ai ? Vì Sao Quang Linh Muốn Giúp Bạn ……. Tốt Hơn

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Quang Linh Nguyễn là ai

Quang Linh Nguyễn là ai? Tại sao Quang Linh lại giúp bạn…tốt hơn?

 

Quang Linh Nguyễn Là AiQuang Linh Nguyễn xin chào các bạn, lại là tôi đây, kẻ cầm đầu website này, hì !

Tôi từng là CEO của một công ty khởi nghiệp, một tác giả. Và tôi còn là nhà thiết kế và đào tạo làm web, đào tạo kinh doanh cho các đội nhóm.

Và hiện giờ, sau 1 thời gian làm việc và cống hiến, người ta thương gọi tôi và nhắc tới tôi là một doanh nhân, một nhà chiến lược kinh doanh và hiệu suất cao trên môi trường internet. 

     Tôi từng là một đứa nghiện game nổi tiếng trong vùng, hàng xóm, họ hàng đều lắc đầu nói tôi không có tương lai, vì không ai có thể đếm nổi số lần tôi bỏ học đi chơi. Nhưng về sau, tôi lại là một người truyền cảm hứng về cuộc sống tới fan của tôi.

    Tôi từng là một đứa nhát gan, tự ti, thiếu cá tính. Nhưng về sau, tôi lại sở hữu tới 3 chiếc phân khối lớn và chạy khắp các nẻo đường trên đất nước Việt Nam.

    Tôi từng là một đứa trẻ hằng ngày đi bán những gói bông gòn, bánh mì rong đi kiếm vài đồng bạc sống qua ngày. Nhưng về sau, tôi lại trở thành một nhà chiến lược kinh doanh có hàng ngàn học trò yêu mến và nể trọng.

    Hơn nữa, tôi còn giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp phát triển đột phá công việc kinh doanh của họ.

    Tôi từng là một đứa kém giao tiếp và được cho là IQ thấp. Nhưng về sau, tôi lại biết chơi nhiều loại nhạc cụ: Guitar, Piano, Trống và có thể biểu diễn đàn hát tự tin trước đám đông.

    Tôi từng bị cô giáo xé tờ giấy viết văn vì viết quá tệ. Nhưng về sau, tôi lại tạo ra nhiều website hàng trăm ngàn lượt đọc, và làm thay đổi cuộc sống của nhiều người qua những bài viết đó.

    Đối với tôi, không có gì là khó cả, tất cả chỉ là ở phương phương pháp.

    Chia sẻ và giúp đỡ người khác phát triển hơn, tự do hơn là điều hạnh phúc nhất của tôi. Hãy dõi theo tôi, tôi tin rằng chỉ cần đi cùng nhau thì không gì là không thể!

    Làm cách nào mà tôi có những cú đảo ngược ngoạn mục như vậy? Đó chính là hành trình điên rồ tôi đã trải qua, và tôi sẽ kể chi tiết cho bạn, tôi tin chắc, bạn sẽ wao lên vì bài học giá trị của tôi thông qua hành trình này nhé!

    Nhưng …..

    Thành tích trên chưa bao giờ khiến tôi cảm thấy tự hào, tôi thích người khác nghĩ về tôi đơn giản như:

    Tôi chỉ là một người con, người anh trai trong gia đình tôi, một người đàn ông mẫu mực yêu thương, chăm sóc cho những người phụ nữ bên cạnh tôi. Điều hạnh phúc nhất mà tôi muốn được nghe và tôi đã làm được, đó là thường xuyên nghe những câu nói như sau:

     Linh à, con là niềm tự hào của bố mẹ.

    Anh à, em thấy anh là một người đàn ông tuyệt vời, nấu ăn giỏi, làm việc nhà mà vẫn kinh doanh tốt, không ai chiều vợ như anh.

    Tôi là một chàng trai trẻ rất đam mê về công nghệ và thế giới internet. Đó một niềm đam mê tới mức điên rồi của tôi. Trong đó áp dụng công nghệ và kinh doanh trên Internet là những thế mạnh của tôi. 

   Nếu bạn đã đọc đến đây thì chắc chắn chúng ta có duyên với nhau đấy. Trong bài viết này, tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện về tôi để chúng ta hiểu nhau hơn nhé! Tôi chắc chắn rằng qua câu chuyện của tôi, bạn sẽ rút ngắn được 2 đến 3 năm thời gian để thành công đấy.

    Làm ơn đã ghé vào đây, thì hãy đọc hết bạn nhé, vì tôi đã mất thời gian và tiền bạc để trải nghiệm mất vài năm trời, và khi biết những điều này, chỉ vài tháng, tới 1 năm, cuộc sống của tôi đã thay đổi 180 độ đấy!

    Vì sao lại 180 độ, không phải trò chơi may rủi hay công thức làm giàu vớ vẩn trên mạng đâu, tất cả là mồ hôi, công sức và trải qua bao thứ tôi mới phát hiện ra một vài điều và bạn sẽ phải bất ngờ cuộc sống của tôi trước và sau cột mốc phát hiện ra điều đó khác xa nhau đấy!

    Tất cả đều là do giây phút khám phá lịch sử đó! Từ đó, tôi khổ luyện đúng hướng và tôi sẽ cho bạn xem 1 vài bức ảnh nhỏ về sự đối lập của tôi trước và sau khi hành động đúng hướng theo điều tôi nghiệm ra:

Quang Linh Nguyễn Lúc Nhỏ

   Hai bức ảnh bên trên, có lẽ là 2 bức ảnh tốt nhất để đại diện cho tôi của trước đây, lúc bắt đầu biết tới kinh doanh, tôi ở trong 1 ngôi nhà hơn 10m2. Nhà cạnh chuồng chó, làm việc lúc nào cũng ngửi cái mùi khai của nó bốc lên, sau nhà là chợ, cứ 3h sáng là ầm ầm và tôi phải thức ở giờ đó, chưa có 1 đêm tôi ngủ ngon.

    Đặc biệt nhất, bạn có thể để ý chỗ bàn phím chiếc máy tính cũ của tôi, pin của nó luôn trong trạng thái phồng tối đa và trực chờ phát nổ. Tôi biết vậy, nhưng tôi không có tiền thay lúc đó, chiếc máy tính là nguồn sống và hy vọng duy nhất của tôi. Trời phật thương tôi, chiếc máy đã không nổ cho tới khi tôi đạt được thành tựu để đổi chiếc máy khác!

   Và nhà vệ sinh thì ngay sau giường ngủ. Bạn đủ biết, tôi đã trải qua những điều như nào rồi đó, còn bức ảnh thằng đen sì, gầy dơ xương, mặt mụn chi chít cũng là tôi!

    Và sau đó:

Quang Linh Nguyễn Life Style

   

    Sau đó, tôi đã đạt được  điều tôi mơ ước, tuy chưa phải ước mơ lớn nhất nhưng nó đủ làm tôi tự hào, tôi hiện tại đang làm việc ở 1 căn hộ tầng 18, view ra toàn thành phố lấp lánh ánh đèn tuyệt đẹp, khu của tôi có rất nhiều cây xanh, tôi được đi trải nghiệm nhiều nơi của tổ quốc, được thưởng thức ẩm thực khá đắt đỏ mà trước tôi chỉ thấy trên ti vi, và gặp gỡ bạn bè quốc tế.

    Và tôi cũng thực hiện được đam mê, tự tay sở hữu lần lượt 3 chiếc xe phân khối lớn và chu du khắp nơi. Phòng làm việc của tôi có tủ sách hàng trăm cuốn sách, có các thiết bị công nghệ tối tân hỗ trợ.

    Và điều hạnh phúc bây giờ là tôi được tự do làm bất cứ điều tôi thích, được đi chia sẻ giá trị, giúp đỡ mọi người. Thực sự, có hàng ngàn điều như tôi nói ở trên, cũng không bằng những lời cảm ơn chân thành mà tôi nhận được từ những học viên hay những người tôi từng giúp đỡ học trong suất nhiều năm qua, đó là điều làm tôi hạnh phúc nhất.

    Tôi đã bỏ gần 3 tiếng để viết 3086 từ trút hết tâm sự về những kinh nghiệm của tôi đã trải qua vào bài viết này, bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút để đọc nó, tôi tin rằng, chắc chắn nó sẽ giúp bạn rút ngắn quãng đường thành công của bạn đáng kể thông qua những trải nghiệm của tôi! ok, bắt đầu nào!

    Tôi sinh ra ở vùng đất đặc sản bánh cáy với những cách đồng lúa bát ngát trải dài. Vâng, đó là Thái Bình. Và đúng như lời ông cha đã nói:

    Người Thái Bình có máu làm ăn, chu du khắp các phương trời, không ngoại lệ, bố mẹ tôi xa quê đi lập nghiệp ở vùng đất biển đầy nắng gió, nhưng lại tuyệt đẹp, nơi có những hòn đảo, bãi biển kì vĩ, Bãi Dài, Bãi Cháy, Tuần Châu, Vịnh Hạ Long, vâng đó là Quảng Ninh.

    Tôi cũng liên tiếp là một con ngoan trò giỏi, được mọi người yêu mến suất từ lớp 1 đến lớp 6. Mở đầu cuộc đời tôi thật đẹp và yên bình phải không nào! Bạn hãy dành vài giây ngắm một số cảnh đẹp của nơi tôi từng sống bên dưới nhé!

Biển Quảng Ninh

 

Biển đẹp Quảng Ninh

 

CHUỖI NGÀY THẤT BẠI LẦN 1 CỦA TÔI

    Nhưng hông phải cuộc sống cứ đẹp như thế! Ngay sau đó, tôi đã trở thành một đứa hoàn toàn trái ngược đến tôi cũng không ngờ tới.

    Tôi còn nhớ, năm lớp 3. Tôi đã hếch mép chê bai bọn chơi điện tử, bọn nghịch ngợm, bọn hư hỏng, rồi bọn mày chả làm được cái trò trống gì cho đời đâu.

    Ngay 3 năm sau đó, báo ứng đã xảy ra, tôi bị bạn bè lôi kéo, rủ rê vào những trò chơi điện tử, những cuộc sa đọa vô bổ.

    Thực ra tôi không nên trách bạn bè, mà lỗi do tôi mới đúng, do tôi đã không kiềm chế được những lời dụ dỗ đó. Tôi đã ngu ngốc đến mức lấy hết tiền của bố mẹ để nạp vào điện tử, vào những cuộc chơi, những cuộc chơi mà tôi luôn luôn là người bao hết, là người làm chủ.

    Gia đình tôi trở nên khó khăn vì 1 thằng con như tôi.

   Bố mẹ đã nhiều lần phát hiện, và nhắc nhở, cũng từng bắt tôi quỳ trước cả bàn thờ tổ tiên, mẹ đã khóc cả đêm vì tôi nhiều lần. Nhưng trời ơi, tôi ngu quá, chứng nào, tật đấy, tôi vẫn tiếp tục vào những cuộc vui và không suy nghĩ. Tôi cho là bố mẹ không thương tôi, không chiều tôi. Nhiều lần chỉ vì cố chấp, mà tôi đã bỏ nhà đi.

    Đỉnh điểm nhất là trong 1 ngày, khi cả họ tôi đang ăn cơm với nhau, bố tôi say rưỡu, và kể hết mọi lỗi lầm của tôi cho cả họ nghe, rằng tôi nghiện game, lấy tiền bố mẹ, chơi bời, nghịch ngợm, và xung quanh câu chuyện hôm đó, cả họ ngồi chỉ để bàn về chuyện của tôi.

    Họ đều than lên: Không ngờ! Thằng này hư các kiểu! Kể từ đó, tôi chỉ rúc trong 1 góc phòng, không dám tới nhà của bất cứ ai chơi, vì tôi có cảm giác như họ đang phòng vệ tôi.

    Kể từ đó, tôi bị trầm cảm nặng nề, với 1 đứa trẻ như hồi đó, nhiều lúc, tôi còn chả muốn sống nữa! Tôi thường xuyên bỏ học, bỏ nhà đi nhưng không phải chơi game, mà là ra những bờ vực cao chót vót ngồi khóc.

    Nhưng có lần, khi tôi bỏ nhà đi, mẹ đã lén theo tôi cả buổi tối, ngoài trời rét căm căm, mẹ vẫn lặng lẽ theo tôi mà không nói một lời. Nhìn dáng 1 người phụ nữ mảnh mai, lao lực giữa đêm tối, chỉ để lén đi theo thằng con trai…

 

   Trong thâm tâm tôi lúc đó đã rất thương mẹ, tôi đã thực sự muốn thay đổi. Tôi hiểu ra rằng: Tất cả lỗi do tôi, tôi bị như này là do tôi, và bố mẹ không ở tuổi này không đáng bị như vậy!

    Nhưng trời ơi, tôi vẫn cố chấp, những lần bỏ nhà đi sau đó, tôi đều ngồi khóc 1 tôi mà gọi tên ba mẹ.

    Và bài học đầu tiên tôi đã nhận ra rằng, gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất đối với chúng ta, tuy có chửi mắng, nhưng bố mẹ luôn luôn chỉ muốn tốt cho tôi.

    Bố mẹ tôi không bao giờ cho tôi mua đồ chơi, hay chiều chuộng tôi bất cứ thứ gì, mặc cho ngoài kia, bọn bạn tôi có điện thoại, quần áo mới, đồ chơi hay, còn tôi thì không được bất cứ thứ gì, nhưng tiền mua sách để học thì bố mẹ không bao giờ từ chối.

    Bố tôi là một một công nhân than, hằng ngày, bố phải xuống hầm lo sâu dưới lòng đất, để cuộc than, và khi lên thì cả người đen sì, mẹ tôi ở nhà nội trợ, bán tạp hóa.

    Thực lòng họ lo cho tôi rất nhiều, vì tôi mà gia đình suy sụp. Tôi không thể tiếp tục như thế này được, tôi phải thay đổi, tôi phải thay đổi…

 

ĐIỀU KÌ DIỆU ĐẦU TIÊN TRONG CUỘC ĐỜI TÔI

    Và cơ duyên đã cho tôi đọc được cuốn sách đầu tiên của cuộc đời tôi “ Tôi tài giỏi, bạn cũng thế của “Adam Khoo” Trời ơi, đọc xong cuốn sách chỉ trong 1 tối, tôi đã có thêm rất nhiều sức mạnh. Và tôi đã nằm suy nghĩ rất nhiều đêm thức trắng.

   Tôi nhận ra tôi phải hành động khác mọi người. Tôi mua liên tiếp cả triệu tiền sách phát triển bản thân về đọc, trong khi lũ bạn đang chật vật ôn thi đại học. Tôi chẳng biết sao nữa, Tôi chả có tý hứng thú gì với đại học! Và tôi bắt đầu học về kiếm tiền, nghiên cứu về công nghệ thông tin.

    Nhưng bạn à, tôi muốn nói với bạn một điều, những điều tôi nghiên cứu đó chả có nghĩa lý gì cả, vì lúc đó tôi vẫn chưa làm được gì có ích cho cuộc đời tôi. Và tôi vẫn thất bại, vẫn bị gán cho cái mác hư hỏng, ăn chơi!

    Đống sách tôi đọc vẫn chưa khiến cho tôi có được bất cứ thành tích gì, tôi thì ngày càng bị mọi người cho là ảo tưởng, cho là mơ mộng, thậm chí cả gia đình cũng nghĩ và nói tôi như thế.

    Sau khi đọc sách xong, tôi hừng hực khí thế tuyên bố với mọi người, con sẽ thi vào đại học ngoại thương với 27 điểm, đó là câu nói của một đứa học sinh bình thường, và thậm chí là mất gốc môn hóa và lý, khi thi khối A chỉ còn nửa năm nữa để thi đại học.

    Thầy của tôi còn nói, cuộc sống của tôi toàn màu hồng, có người còn nói tôi mà tiếp tục thế này sẽ chắc chắn thất bại và chẳng làm nên trò trống gì.

    Và tôi đã chứng minh cho họ thấy 1 điều rằng HỌ ĐÃ ĐÚNG vì tôi đã trượt đại học mà tôi mong muốn! 😥  Điểm thi đại học của tôi đến ngành cùi nhất của ngoại thương còn chả với tới! thực sự thì mọi người đã nói đúng! 

 

THẤT BẠI NHỤC NHÃ LẦN 2 CỦA TÔI

    Tôi đã thất bại, tôi đã trượt đại học tôi yêu thích trong sự cười chê của mọi người. Cuộc sống của tôi lại rơi vào tuyệt vọng khi mới có chút hửng sáng.

    Tôi dẹp hết sách vở, dẹp hết kế hoạch, dự định tương lai, vất xó hết. Cuộc sống cứ như thế trôi qua, nhưng lần này, tuy sống chán trường nhưng trong thâm tâm tôi luôn muốn có 1 sự thay đổi nào đó.

     Tôi đã gặp được những người bạn khá tuyệt vời, và vì họ không biết quá khứ của tôi, nên tôi lại có thể chia sẻ cho họ những kiến thức mà tôi học được ở trong sách, và họ đã phát triển , điều đó làm tôi thấy thật tuyệt vời.

    Và rồi hy vọng thay đổi lớn vẫn nung nấu trong người tôi, nó như một cái ly nước sắp tràn ra. Tôi không muốn sống cuộc sống phẳng lặng như mọi ngày nữa. Tôi đang sắp phát điên, vì khao khát có một cái gì đó to lớn để thay đổi tôi đang dần chiếm lấy toàn tâm trí tôi. Và điều đó đã xảy ra.

 

 

TIA HY VỌNG ĐẦU TIÊN CỦA TÔI

     Học đại học tại trường “học cho có” ( sau ki trượt ngoại thương, tôi vào 1 trường bất kì thấp nào đó mà tôi có thể xin vào) mới được 3 tháng, tôi đã biết tới một số khóa học từ online đến offline. Không như các sinh viên an phận khác, tôi ghét chờ đợi thêm nữa, tôi muốn thành công càng nhanh càng tốt.

    Có thể bạn bảo tôi điên, tôi ngu, và mặc kệ ai bảo tôi điên, tôi ngu, tôi không thông minh, mặc kệ tất cả, tôi sẽ hành động điên cuồng. Vì tôi muốn lấy lại danh dự cho những người đọc sách, cho những người tin tưởng vào bán thân, dám nói, dám làm.

    Tôi đã làm đủ mọi cách, thậm chí là nhịn ăn, đi vay mượn, xin tiền ba mẹ để đặt cược toàn bộ số phận của tôi vào khóa học xây dựng tư duy và khởi nghiệp các khóa học khác lên tới gần chục triệu 1 lúc với 1 thằng 18 tuổi như tôi. Nhưng cuộc sống lại không như tôi nghĩ. Một lần nữa, tôi lại cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng.

 

THỰC SỰ TUYỆT VỌNG

     Ôi trời ơi, Khóa học tôi vừa học, nó cao cấp quá, học xong tôi bị choáng ngợp, quá tải, vì tôi không tiếp thu được mấy. Thầy bảo 18 tuổi là bị lạc vào đây, tôi đã vô cùng tuyệt vọng, đau khổ, chật vật khi bỏ ra 1 số tiền lớn mà không hiểu mấy, tôi không biết trở về nói sao với mọi người tin tưởng tôi đây.

     Đêm hôm đó, khi trở về từ hội trường, trong người tôi còn không đủ tiền đi xe ôm về nhà bạn ngủ, điện thoại thì hết pin, tôi đã đi bộ, đi lang thang 1 tôi, tôi đã khóc, phải rồi, con đường chỉ còn duy nhất mình tôi, tôi đã khóc như 1 đứa trẻ con trên con đường vắng tanh, không một ai giữa đêm tối.

     Rồi dừng lại ở 1 trạm xe bít và nằm ngủ tại đó! Có lúc tôi đã nghĩ quẩn, thật buồn cười mà, tôi đã tìm đến cái chết chỉ vì tôi đang khủng hoảng, chỉ vì xấu hổ với mọi người. Đến tận 2h đêm, nhờ sự giúp đỡ của 1 số bác tốt bụng và bạn bè tôi đã về được nhà và trấn tĩnh lại.

    Có những đêm, đầu đau bởi sự hối hận, bởi không biết tôi sẽ đi về đâu, không còn động lực sống. Tôi sống trong lo lắng, áp lực. Lúc đó tôi chỉ ngồi ôm đầu và kêu gào hằng đêm!

    Có lúc tôi mơ ước, giá như tôi đừng đi học khóa phát triển bản thân, giá như đừng vay nợ, sao tôi không sống như người thường nhỉ, sao không đi học rồi tối về buôn và chơi game nhỉ. Tôi cứ thế khóc lóc trong hối hận, lạc lõng, không biết đi đâu, về đâu.

    Và bạn có biết rằng, tôi đã khóc nhiều đến nỗi mà không thể khóc nổi nữa trong hơn cả tuần liền, cố gắng quên đi bằng cách chơi game lại, nhưng cứ đêm lại nép vào góc tường để sợ hãi tiếp. 

 

 

VÀ RỒI ĐỈNH ĐIỂM CHỊU ĐỰNG CỦA MÌNH ĐÃ ĐẾN

    KHÔNG, KHÔNG, MÌNH KHÔNG THỂ TIẾP TỤC NHƯ NÀY ĐƯỢC, và trong đầu tôi lóe lên một suy nghĩ rất bình thường, nhưng tôi không ngờ, nó đã làm thay đổi cuộc sống của tôi 1 lần và mãi mãi.

    Tôi đã nghĩ:

Vậy những người thành công, trong những trường hợp như thế này họ sẽ làm gì nhỉ ?

    Lật tung các cuốn sách, các khóa học, những ghi chú, cuối cùng cách giải quyết rất đơn giản ở một kế quả rất xàm và dễ dàng tôi tìm thấy trên google.

    Đó là “ghi tất cả vấn đề ra giấy và đừng để nó trong đầu” và suy nghĩ và giải quyết từng vấn đề 1, hãy lập kế hoạch ra giấy, giải quyết cũng ghi ra giấy.

    Bạn thân mến, nếu bạn vẫn hạnh phúc thì không sao, nhưng nếu bạn đang bị khủng hoảng giống tôi lúc đó, có lúc còn nghĩ quẩn, muốn kết liễu cuộc sống thì bây giờ bạn đừng buồn nữa, đừng khóc nữa, đừng áp lực nữa, mọi chuyện đều có hướng giải quyết cả thôi!

   Hãy làm theo tôi, hãy ghi ra giấy, đừng nghĩ trong đầu.

    Vì sao ư? Bởi vì trong cùng 1 thời điểm, chúng ta có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, mà đặc tính của não bộ lại không thể xử lý được cùng lúc 2 vấn đề, nó sẽ dễ bị loạn và lệch, gây ra rối và đau đầu.

    Giả sử bạn đang muốn kiếm 100 triệu để trả nợ, đang nghĩ đến bước tôi cần làm gì, thì tự nhiên bạn lại nghĩ đến chuyện mẹ ốm, con khóc, rồi lại đi chơi với người yêu, rồi lại tôi kém cỏi, tôi v..v.v  Chỉ thế thôi, bạn sẽ vò đầu và khỏi nghĩ được gì nữa. 1 vấn đề không giải quyết được, chứ đừng nói là nhiều vấn đề.

     Hãy dọn dẹp não của bạn bằng cách liệt kê tất cả vấn đề ra giấy ví dụ như:

    1: Học không hiệu quả.

    2: kiếm tiền để học khóa học.

    3: đang cần trả nợ 25 triệu..v.v.v 

    Sau đó, bạn hãy gạch đầu dòng, và giải quyết từng vấn đề một. Hãy nhớ, khi giải quyết 1 vấn đề, hãy bỏ qua các vấn đề khác, vì bạn đã liệt kê nó rồi, não bạn sẽ không chèn vấn đề vào đâu, vì nó biết bạn không bỏ quên nó, mà sẽ giải quyết nó sau.

    Chính vì thế, chúng ta đã khiến cho bộ não tập trung, khi tập trung, não ta sẽ như một tia laze (chỉ là 1 chùm sáng nhỏ bé hội tụ tại một điểm, nhưng lại xuyên thủng mọi vật).

     Và sau nguyên nửa ngày suy nghĩ, từng vấn đề đã được loại bỏ. Trong quá trình đó, tôi lại khám phá ra một điều tuyệt vời: Tôi cảm thấy, tôi học khá nhiều, học cả từ những thầy giỏi nhất mà tôi cảm thấy tôi vẫn chưa đi đến đâu.

    Và rồi tôi đã khám phá ra một bài tập bất ngờ, sau khi làm xong, tôi đã thay đổi mọi định hướng của mình và không mông lung nữa, bài học này chỉ bằng cách, bạn trả lời 1 câu hỏi:

“ Hãy tưởng tượng, khi bạn chết đi, bạn muốn mọi người đọc diễn văn về bạn như nào? Bố mẹ, gia đình nói gì về bạn? Đồng nghiệp, bạn bè nói gì bề bạn? Đất nước, xã hội nói gì về bạn?

    Nhờ biết được điều này mà sau đó, tôi đã định vị lại toàn bộ cuộc sống của tôi, tôi lại đi học, nhưng lần này là đi học thông minh hơn và có chọn lọc và chất lượng cao hơn. Tôi chỉ học và làm những gì khiến tôi tự hào và cảm thấy ý nghĩa!

    Vâng! và cuối cùng tôi đã quyết tâm học thêm gần 50 khóa học trực tuyến của đủ mọi loại liên quan đến kinh doanh rồi đến công nghệ và các chiến lược nữa. Trong thời gian khó khăn, tôi và bạn tôi đã từng ăn chung chỉ 1 mẩu bánh mì 2 nghìn cho 1 ngày, vâng 2 thằng chỉ với mẩu bánh mì 2 nghìn đồng.

    Tất nhiên, tôi đã gầy đét, chỉ còn da bọc xương trong quãng thời gian đó. thấp bé, nhẹ cân vô cùng so với các bạn đồng trang lứa, tôi đã bị giảm gần 20 cân, đến nỗi bộ mẹ còn nghi là tôi hút chích ma túy gì cơ mà, hì

     Rồi thì chúng tôi đã đi bán bỏng ngô, bán sô cô là để kiếm thêm tiền, có tuần chỉ toàn ăn mì tôm. Có những ngày đi cả 2 chục cây số vòng mấy vòng bờ hồ.

    Tuy mệt nhưng rất vui vì tôi đang đi đúng hướng để gây dựng lên những đồng vốn đầu tiên. Bất ngờ hơn  cả là trong lúc đang phát triển đó tôi còn tự tay xuất bản được 1 cuốn ebook về phát triển bản thân, tôi viết nó một phần cũng vì thu nhập, và phần lớn nhất là vì tôi muốn chia sẻ với nhiều người, để học không mắc phải những điều như tôi đã trải qua và cuốn được nhiều bạn bè yêu mến, tuy cuốn sách không nổi tiếng, nhưng tôi cũng vô cùng hạnh phúc vì đã giúp được nhiều người.

    Bạn biết không, từ không có 1 đồng nào và nằm trong trạng thái sợ hãi cực độ, đi vay 100k để đi nhập bỏng ngô, bông gòn, bánh mì đi bán lấy vốn làm MMO,  rồi sau đó lập nên 1 đế chế internet hàng chục nghìn đô như bây giờ, có lúc tôi không thể tin được tại sao tôi lại nghị lực được như thế! Và bây giờ tôi đã biết vì sao!

    Bạn đọc tiếp câu chuyện của tôi nhé!

 

 SAU TẤT CẢ, TÔI ĐÃ CÓ KẾT QUẢ

     sau một thời gian dài học tập, cuối cùng, công sức của tôi, sự chăm chỉ của tôi đã được trả giá. Tôi đã dần trả được hết nợ của bản thân, đồng thời bắt đầu gửi về ba mẹ những đồng tiền đầu tiên.

    Và tôi có quyết tâm là chắc chắn sẽ thành hiện thực theo cái cách mà tôi đã biến điều không thể thành có thể. Và trải qua quá trình vừa làm vừa dạy tôi đã giúp đỡ hàng trăm bạn trẻ trong suất thời gian vừa qua, giúp họ tạo ra hơn 1000$/tháng, thậm chí là 4000$/tháng trên internet.

    Thu nhập của tôi cũng nâng lên theo cấp số nhận 10 triệu, 50 triệu, 100 triệu/tháng, 150 triệu/tháng, và có tháng lên lên tới 250 triệu/ tháng và gần như tôi ngày càng làm việc ít đi,  và cứ thế thu nhập vẫn tăng lên đều đều.

 

 

Thu Nhập Nguyễn Quang Linh
Thu nhập những tháng đầu của tôi! Nói thật, tôi đã khóc và run lên vì sung sướng đấy!

 

   

Thu nhập tháng tiếp theo Nguyễn Quang Linh
Và thu nhập những tháng tiếp theo trên internet của tôi với thời gian làm việc ít hơn rất nhiều!

   

         Vâng, và thu nhập ngày càng tăng, có lúc đã lên tới hơn 150 000$ trong 1 dự án MMO gần đây nhất của tôi! Và mục tiêu 1 triệu $ đầu tiên đang năm trong tầm tay, chỉ cần tôi chăm chỉ hơn nữa là được!

 

 

Vậy bây giờ Quang Linh Nguyễn là ai, người đang chia sẻ hơn 3000 từ cho bạn là ai?

Tôi là ai mà dám chia sẻ trên cuốn sách này!

 

    Những lời tôi nói trên, không phải đến từ một tay mơ mới kinh doanh trên internet hay kinh doanh online, cũng không  phải đến từ một người kiếm vài trăm $, vài ngàn $, xong đi  làm mấy website chia sẻ cách kiếm tiền. Bạn có thể tìm thấy những trang web đó ngập tràn internet! 

    Tôi không phải như vậy! Những gì bạn được nghe ở trên, được thốt ra từ một người đã kiếm hàng trăm ngàn $ trên internet, và đã kinh nghiệm chinh chiến nhiều loại hình thực  dự án MMO hay kinh doanh online. Tôi chiến chiến tận năm  2015 đến giờ. Và đã xấp xỉ hơn 5 năm tôi đắm mình trong  nghề này! 

    Tôi đã dẫn dắt hơn 4 đội nhóm hàng nghìn người, đã chinh  chiến cả những dự án nước ngoài và cả việt nam, tôi đã kiếm  tiền cả ở những sản phẩm phổ thông với gia giao động từ 10  đến 100$. Và tôi cũng bán cả những sản phẩm giá trị cao lên  tới 40 đến 50 triệu đồng! 

    Tôi cũng đã tạo ra những học trò kiếm 4000, 5000$ và cả có học trò kiếm hơn 70, 80 000$ trên internet nữa! Quan trọng hơn, tôi đã giúp hàng ngàn người kinh doanh trên internet thành công, và tôi cũng giúp nhiều chủ doanh nghiệp đưa doanh nghiệp của họ lên trên internet mạnh mẽ!

    Và tôi tự tin để khẳng định với bạn rằng: TÔI ĐÃ THÀNH CÔNG!

         Không biết bạn quan niệm như thế nào, nhưng với tôi:

“Thành công là khi mỗi ngày thức dậy, ta luôn biết và luôn làm tốt những điều đem ta từng bước chạm dần tới ước mơ”.

 

    Tôi có 1 ước mơ, đó là tôi sẽ đứng trước 2 000 nghìn người để trao giá trị cho cộng đồng tạo thu nhập với internet trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam.

    Tôi muốn đi khắp thế giới làm điều đó, giống như 1 thần tượng của tôi, đó là Peng Joon và Ewen Chia, Rusell, Gary Vee, Jay Abraham..v. Và sau cùng là trở thành một đa triệu phú Việt Nam tới cuối năm 2022.

     Tôi bây giờ đã vô cùng tự do, tự tại, thoải mãn với đam mê của tôi, mỗi sáng dậy là tôi đều nở nụ cười thư thái tập thể dục rồi ngồi chơi đàn guitar, rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê làm việc với bản nhạc không lời du dương.

    Đi bất cứ nơi đâu tôi muốn, làm việc ở bất cứ đâu tôi thích, tự do thơi gian, không bị phụ thuộc vào bất cứ ai. Và chính vì thế, tôi có thể tập trung 100% vào để thực hiện sứ mệnh của tôi.

Quang Linh Nguyễn Là Ai

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC ĐIỀU GÌ TỪ TÔI

     Điều ý nghĩa đầu tiên là trong thời gian qua, tôi đã giúp đỡ thành công rất nhiều học trò tạo nên nhiều kì tích trong cả cuộc sống tài chính lẫn tinh thần! Đã có những cậu bé chỉ 19 tuổi đã kiếm tới 5000$, rồi rất nhiều người đã kiếm hàng ngàn đô là / tháng từ Internet nữa chứ! 

    Đặc biệt giờ đây, bằng những trải nghiệm sâu sắc của mình, từ một người thực chiến, chứ không phải “gà công nghiệp”, tôi đã đem kiến thức của mình để giúp các cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp đột phá công việc của họ! Tôi đã có những học trò x5, thậm chí x50 lần lợi nhuận trong công việc kinh doanh của họ, nhiều người đã thực sự thay đổi, khi họ học với tôi!

     Và còn rất rất rất nhiều nữa, hãy vào facebook của tôi để xem sự thay đổi của mọi người nha …………..

    Và đều tuyệt vời nhất và ý nghĩa nhất đối với tôi, là tôi có cơ hội để chia sẻ, để cho đi giá trị của tôi. Tôi không muốn các bạn lại vấp phải những điều khó khăn như tôi chỉ bởi vì các bạn thiếu tài chính, hay thiếu tư duy đúng dẫn tới học những thứ không chất lượng.

     Bạn biết sao không? Bởi vì ngoài kia, hướng dẫn thì có rất nhiều, nhưng bạn biết vì sao học hướng dẫn mà rất nhiều người thất bại không? Đó là vì theo tôi, nhiều hướng dẫn không có tâm, họ chưa có các định hướng rõ ràng để giúp đỡ bạn!

    Còn vì sao các chương trinh của tôi lại được nhiều người học online yêu mến, lý do là ở định hướng đào tạo của tôi:

 

   Thứ 1: Tôi biết cách làm việc thông minh và tiết kiệm nguồn lực cho người mới.

    Với thời đại 4.0 bây giờ, kinh doanh trên internet không cần quá nhiều nguồn lực. Có nhiều công ty triệu $ sinh ra với số nhân viên chưa tới 5 người. Tôi đã tự tay kiếm hàng ngàn $ với 1 mình, và nâng lên hàng trăm ngàn $ với chỉ 2 người. Vì lúc đầu ít nguồn lực, nên tôi tự làm một cách thông minh tất cả mọi thứ, nên tôi có thế giúp bạn thành công một cách trọn vẹn trên internet một cách thông minh bằng cách áp dụng công nghệ thông minh.

   Tôi đặc biệt vì tôi không chỉ giúp bạn chiến lược mà tôi còn giúp bạn áp dụng công nghệ vào marketing, vì tôi là người đang làm cả 2 việc đó và đưa công việc của kinh phát triển đột phá trên internet.

 

  Thứ 2: Tôi thành thạo huấn luyện online 

  Vì là người thành công 100% từ học online, cũng đã học vài trăm khóa học, tực giận, điên tiết đủ cả, tôi đã nghiên cứu ra các giảng dạy online tốt nhất!

  Và tôi có nhiều học viên thành công qua các khóa học online của tôi! Nên tôi tin rằng: Học online từ tôi là tốt nhất! Và tôi cũng  tin rằng: Học online là cách duy nhất để bản thành công khi mới bắt đầu, một cách tăng tỉ lệ thành công cao nhất, với chi phí tốt nhất và tiết kiệm nhiều công sức nhất.

 

  Thứ 3: Tôi biết cách truyền cảm hứng và vực dậy bạn qua online.

  Vì từng là người xuất phát điểm chỉ với 1 mình và chiếc máy tính, không có môi trường hộ trợ, tôi đã tự tiến hóa và biết những phương pháp tự vực đậy bản thân!

  Bạn là những người mới, bạn không đời nào có cộng đồng, không đời nào người giàu có hay thành công nào lại đi chơi với bạn, vì giá trị bạn còn ít, bạn chỉ có thể tự bạn vực dậy bạn sau mỗi khó khăn mà thôi!

  Tôi giống bạn, tôi đã tự mình vực dậy bản thân trên con đường cô đọc, tôi làm được nên tôi giúp bạn được.

 

   Thứ 4: Tôi nhạy cảm với công nghệ.

  Tôi là người có niềm đam mê bất tận với công nghệ, nên tôi luôn tìm những lối tắt cho công việc kinh doanh của bạn.

  Nhiều công ty áp dụng công nghệ đã giảm nhân công xuống 90%. Bằng việc áp dụng công nghệ, tôi đã chỉ cần 2 người mà tạo ra công việc hàng trăm ngàn $ trên online. Nhắc đến công nghệ, bạn đừng nghĩ khó hay cao siêu:

  Vì sự thật: Công nghệ ngày nay phát triển, chỉ để phục vụ những người không biết công nghệ như chúng ta! Tôi sẽ giúp bạn không cần hiểu mà vẫn làm được.

  Bạn đâu cần biết tạo ra facebook hay mã code, bạn vẫn sử dụng nó tốt đấy thôi, quan trọng là có người hướng dẫn bạn làm, thì bạn đỡ phải mò. Và tôi là người như vậy.

 

 

ĐIỀU BÍ ẨN CỦA QUANG LINH NGUYỄN

     Wao, khá dài rồi phải không nào! Nếu bạn đã đọc hết thì cảm ơn bạn rất nhiều, tôi thưc sự yêu quý bạn, Nếu bạn cũng yêu quý tôi thì hãy cho tôi vài dòng tâm sự của bạn hoặc về cuộc sống của bạn xuống phía dưới comment được chứ. Tôi sẽ lằng nghe, và nếu có thời gian, chắc chắn tôi sẽ dành thời gian để đọc và kết nối với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

     Tôi kể câu chuyện của tôi ra, đã có người nói với tôi: Anh nghĩ anh sống và làm những điều điên rồ trước đó có ổn không, anh có thấy vui không, hối hận không” Và tôi tự tin mỉm cười và nói: Không, anh không hối hận,bởi nhờ có những những khó khăn, thử thách trên, những điều đó đã khiến anh trưởng thành, và anh cảm thấy thật vui và hạnh phúc khi tôi đã dám làm và đương đầu với cuộc sống của mình. Và đó chính là bài học cuối cùng cho bạn:

Đừng mãi chỉ học, vì học không đem bạn tới ước mơ, hãy dám làm mọi thứ bạn nghĩ rằng mình có thể!

Người thành công khôn ngoan biết rằng: Muốn thành công nhanh thì Dám làm 1 cái gì đó! và dám thất bại

Vì dám làm > Thất bại > Kinh nghiệm > Thành Công

Không làm gì cả > không thất bại > Không kinh nghiệm > Không thành công > Thất bại

    

    Vì vậy nên, người khôn ngoan là người thất bại càng sớm càng tốt, càng nhanh càng tốt! Chỉ có làm mới hiểu ra nhiều vấn đề. Chỉ có không sợ thất bại mới có thể có được thành công, hãy yêu thất bại, vì thất bại cho ta bài học!

Thất bại lớn nhất là sợ hãi, không làm gì cả!
Bạn thấy đấy, nếu Quang Linh Nguyễn này không trải qua ti tỉ điều ngu xuẩn, thì liệu tôi có ngày hôm nay hay không!

Bạn tìm kiếm mọi vĩ nhân, mọi người thành công trên thế giới, trước khi thành công, ai cũng từng làm vô số điều ngu xuẩn, ngu ngốc đến mức điên rồ. Nhưng họ dám làm, còn nhiều người tự nhận mình thông minh lại không làm gì, điều đó khiến họ chả có gì cho cuộc đời này cả!

    Tôi là Quang Linh Nguyễn, những vùng chữ màu đó, là những bài học giá trị giúp tôi bứt phá, nhưng còn nhiều bài học để thành công, mà tôi chưa thể viết hết trong bài viết này được, bạn đọc đến đây, thì tôi vô cùng trân trọng bạn. Tôi đã viết ra 1 cuốn sách chia sẻ kĩ hơn về các bài học thành công tuyệt vời của chính bản thân tôi.

    Và tôi tặng bạn miễn phí bản ebook của nó, vì bạn xứng đáng! Nếu bạn chưa có cuốn sách thì ấn vào link dưới để nhận cuốn sách nhé!

Click vào đây để nhận sách

 

Nếu bạn yêu quý tôi! Hãy comment câu chuyện của bạn để tôi thêm bạn vào danh sách quan tâm và để chúng ta thấu hiểu nhau hơn bạn nhé! 

Quang Linh Nguyễn

Quang Linh Nguyễn

Quang Linh Nguyễn là nhà chiến lược gia kinh doanh và phong cách sống trên môi trường online.
Blog của anh ấy cung cấp những thông tin đặc biệt giúp mọi người phát triển cuộc sống, đặc biệt là phát triển kinh doanh trên môi trường Internet

5 1 Bỏ phiếu
Bài viết chất lượng
guest
85 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoàng Kim Bích
Hoàng Kim Bích

Một người đáng nể ! Vập ngã và biết đứng dậy . Thành công được trả giá và giờ trao cơ hội cho mọi người . Cám ơn linh nhiều về những giá trị đóng góp cho cộng đồng . Mình là gv tiểu học . Đồng lương cũng công chức quá bọt bèo . Muốn tìm công việc làm thêm thời 4.0 để cải thiện cuộc sống . Rất mong được học tập từ những bài giảng của em

Bùi Quang Nguyên

Thật hay và ý nghĩa. em chưa biết viết câu chuyện của mình như thế nào. Nhưng sau hôm nay e sẽ viết ra thử.
có a cùng quê rồi, giúp đỡ e nhé!

phat

Em chào anh, Thật sự cảm ơn a rất nhiều.anh đã giúp làm đúng với đạo lý thiện,cho đi là còn mãi,anh quá cao cả.

Duy Thắng
Duy Thắng

Chào Linh ! Mình tên Thắng năm nay 30 tuổi sống tại Hải Phòng. Sau khi đọc những bài viết của bạn thật là cảm ơn cuộc đời đã cho mình biết bạn biết được những điều bạn đang làm và chia sẻ cho mọi người. Điều đầu tiên cảm ơn bạn đã cho mình hiểu và có cái tư duy mới về thế giới internet. Mong sẽ được cùng bạn nối tiếp con đường và phát triển MMO – Assasin. Chúc b và gia đình luôn mạnh khỏe thành công trong cuộc sống !

Trần Quang Huy
Trần Quang Huy

Mình đã đọc câu truyện của bạn, cũng thấy giống mình kha khá nhưng mình lại khác chút. Câu chuyện của cuộc đời mình đến bây giờ là 31 tuổi rồi nhưng những suy nghĩ mình đã làm trước đây và hiện tại đang khác nhau nhưng lại có chung mục đích.
Mình thì sinh và lớn lên tại Thái Nguyên. Học hành thì từ lớp 1 đến lớp 12 thì chỉ có mấy lần khá, không có học giỏi, trung bình thì khá nhiều nhưng trong thâm tâm từ lúc đó đã thích làm nhiều việc để kiếm tiền bằng tay vì cuộc sống của mình ban đầu không ai chiều mình cả, gia đình cũng ko có tiền cho để chơi game, ăn uống đến tận năm thứ 3 đại học. Cũng chơi game như bạn nhưng ko nhiều tiền để chơi 1 ngày mà có 1k được 30′ hồi 2005 (năm thứ 1 đại học) … hồi đó sinh viên thì đi làm cỏ, bê mâm phụ lắp quạt hàng điện dân dụng kiếm 10-20k/ ngày. Thời sinh viên còn tham gia học võ 1 chút thì bây giờ hiện tại sau 5 năm cũng vừa đi làm vừa đi dạy võ thêm mỗi tháng vài triệu + tiền làm công việc chính khoảng 8tr/ tháng. Đại học học 1 nghề ra trường thì làm 1 nghề nhưng vẫn luôn tâm niệm kiếm tiền bằng đôi bàn tay nên nghề gì cũng làm ko lựa chọn gì cả. Sau nghề chính thì có thêm nghề phụ số 2 là chụp ảnh (nghề chính làm công tác Đoàn thì chiếm đa số thời gian) thì cũng chỉ thêm thắt được vài triệu, có tháng lại không hoặc làm nhiều nghề quá cũng ốm. Đã từng mua khóa học youtube về học cách kiếm tiền từ làm video. Nhưng cuối cùng thì không thể ôm hết nhiều việc nên cũng dần dần tìm hiểu thêm trên mạng về cách kiếm tiền qua internet thì trước cũng làm offer, capcha…
Nhưng hiện tại 31t mà mỗi tháng vẫn phải trông đợi lương và chưa tự do tài chính được. Cũng đánh giá cuộc sống của mình thì phải làm thế nào. Vất vả bao năm cũng chẳng khá hơn.
Mơi đây thì đã đầu tư vào futureadpro được gần 2 tháng, từ kênh này thấy nguồn tiền cũng ổn nên đầu tư tiếp vào Mobe (tiếng anh kém quá nên chưa tiến được đâu), và rồi cảm thấy thiếu và cơ hội được học từ bạn nên cũng đăng ký (dù gì cũng mong đầu tiên học được kinh nghiệm, giá trị của 4.0, còn kinh tế thì sẽ có kết quả thôi)…

Hoàng Mai
Hoàng Mai

Cảm thấy khâm phục một con người trẻ tuổi nhưng đầy ý chí và nhiệt huyết. Cảm ơn bạn về bài viết

lê kim chi
lê kim chi

chào anh.em là Lê Kim Chi,đọc bài viết của anh em thấy rất tuyệt vời,nó truyền cho em nhiều cảm hứng động lực để mình mạnh mẽ hơn…

Vũ Cảnh
Vũ Cảnh

Chào anh Nguyễn Quang Linh, em là Vũ Đức Cảnh, đọc câu chuyện của anh em thấy thật nhiều cảm xúc đọng lại, cảm thấy khâm phục ý chí vươn lên trong gian khó của anh và quan trọng hơn là thấy hình ảnh của mình trong câu chuyện đó.
Em cũng quê gốc tại Thái Bình ( quê bố ) và hiện tại đang sinh sống tại Hải Phòng ( quê mẹ ), thật vinh dự khi cũng là một người con của quê hương Thái Bình, nơi đã sản sinh ra một người có tâm và kiến thức khi mang những kinh nghiệm quý báu của mình đi chia sẻ, giúp đỡ người khác có thể tránh được những sai lầm khi mới bỡ ngỡ bước chân vào MMO để có thể đi đúng con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Chúc anh sẽ có nhiều những bài học tâm huyết để giúp đỡ cộng đồng MMO ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, chia sẻ giá trị tới tất cả mọi người là nhiệm vụ của toàn thể thành viên MMO Assassin.
Một lần nữa cảm ơn anh rất nhiều.

Phạm Bá Cường
Phạm Bá Cường

Tôi cũng đang trong giai đoạn mông lung như những gì bạn đã chia sẻ. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
Chúc bạn gieo đi nhiều hơn những hạt thiện lành.
~Vì nước Việt Nam giàu mạnh. ~

Mai Long
Mai Long

Cảm ơn anh- Trước giờ em chỉ biết kiếm các khóa học trên mạng để học và có mong muốn có được thu nhập thụ động để có thể làm được điều mình muốn. Nhưng em đã không kiếm được tiền. Khi tìm thấy anh qua facebook em đã đọc các bài viết của anh và em thề em sẽ kiếm được 5000$/ tháng và con số đó chắc chắn tăng lên. 1 lần nữa cảm ơn anh và hãy đợi tin của em

Hùng Edward86
Hùng Edward86

Chào Quang Linh mình là Minh Hùng. Cảm ơn Linh về những chia sẻ cuộc sống của bạn, đó là những động lực tuyệt vời dành tôi.

Vũ Văn Hùng.
Vũ Văn Hùng.

Chào bạn, mình là Vũ Văn Hùng, đọc câu chuyện của bạn mình thấy thật nhiều cảm xúc chủ yếu là khâm phục và yêu mến, điều đặc biệt là mình đang thấy 1 chút hình ảnh của mình ở trong đó.

Mình biết đến MMO và làm MMO cũng khá lâu, tuy chưa coi là nghề chính nhưng mình cũng mất rất nhiều thời gian tìm tòi nghiên kiu, học hỏi. Mình dành hết thời gian lúc rảnh rỗi để lang thang trên Facebook, youtube, Website tìm hướng dẫn kiếm tiền Youtube, đào tiền ảo, bán hàng online, tiếp thị liên kết….và đến giờ mình cảm thấy đầu bị loạn, hoang mang, lạc lối.
Xem các clip hướng dẫn trên Yuotube mình cũng tập tành viết Blog chia sẻ kiến thức để đặt link tiếp thị liên kết nhưng lại có người bảo liên kết với các mạng quảng cáo ngon hơn. Điều đó lại khiến mình hoang mang lại mất thời gian tìm – xem – học.
Nhưng trong quá trình học đó lại thấy có người chia sẻ cách đào coi free tháng kiếm 300, 500$, hoặc là đăng ký trang này kiếm 30$/ngày/15phut….
Mình cũng nhận ra là bước vào MMO là biển rộng mênh mông muốn đi đến thành công nhanh thì phải thì phải bước đi đúng ngay từ đầu.
Bạn thật là người có tâm khi mang những kinh nghiệm quý báu của mình đi chia sẻ, giúp đỡ người khác (cộng động) tránh được những sai lầm để đi đến thành công nhanh nhất. Mình nghĩ với sự thành tâm của bạn thì chẳng bao lâu nữa trong cộng đồng MMO thì Nguyễn Quang Linh sẽ là 1 thương hiệu lớn khiến nhiều người khác phải học theo.
Cảm ơn bạn rất nhiều.

trackback

[…] mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về mình và câu chuyện hành trình của mình tại đây. Đây là bài đầu tiên trong bộ bài viết hướng dẫn thiết kế và làm website […]

Lan
Lan

Wow, bài viết thật tuyệt vời

Đinh Trọng Nam
Đinh Trọng Nam

Oh chào Linh. Nói ra chúng ta có phần giống nhau, đó là chơi điện tử, cũng từng để mẹ khóc, mẹ buồn. Để niềm tin mất dần đi. Cuộc sống ngày càng khó khăn, cứ lao động phổ thông thì cũng chỉ đủ sống mà không có đủ sự hưởng thụ. Đơn giản lo lắng nhiều thứ bị chủ bóc lột sức lao động và nhiều lý do khác làm ta mệt mỏi …..vì vậy mình cũng tìm hiểu 1 số trang blog và kênh youtobe về MMO để biết sự hào nhoáng của nó và nhiều khó khăn của nó để thay đổi cuộc sống bế tắc này, và có lẽ như bạn nói chúng ta có “duyên” ít nhất ta cũng đọc được đôi dòng tâm sự mà có lẽ bình thường ta vẫn giấu kín . Chúc bạn và gia đinh luôn mạnh khỏe để đạt được ước mơ của mình.

Trần Phan Huy

Xin chào anh Nguyễn Quang Linh
mình tên là Trần Phan Huy. Mình vô tình gặp được anh trên facebook và từ đó đã biết đến anh không biết đó có phải là tùy duyên hay không. Sau khi đọc được những điều chia sẽ của anh mình cảm thấy rất hứng thú và động lực. Mình cũng biết đến MMO đặc biệt là YOUTUBE và 1 chút về website nhưng không được thành công như mong muốn. Qua những chia sẽ của anh mình rất muốn được học hỏi và được sự hướng dẫn của anh để có kết quả về MMO.
CẢM ƠN ANH.
CHÚC ANH SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC.

Tô Lê Phúc Hưng
Tô Lê Phúc Hưng

Cảm ơn Linh về bài viết này. Trước giờ mình cứ hay sai lầm về mặt tư duy. Nhờ đọc bài này mà mình ngộ ra thêm nhiều điều. Có thể mình chưa hoàn toàn thay đổi tư duy một cách triệt để nhưng mình đã dần nhận ra để ngày 1 thay đổi nhiều hơn. Bài viết này đã cho mình cho mình 1 tư duy mới về cách nhìn thất bại của bản thân và phải làm gì với thất bại đó.

Mộc Trà
Mộc Trà

Thật sự xúc động khi đọc những dòng tâm sự của em…Hẳn giờ đây cha mẹ và gia đình đã rất tự hào về em! Sự kiên trì và lòng tốt của em đã tạo cảm hứng cho rất nhiều người trong đó có chị và thật lòng chị ngưỡng mộ em lắm. Chị đến với trang web của em trong một nỗ lực tìm kiếm nguồn thu nhập mới. Lý do và hoàn cảnh chị đến với MMO hơi khác với những bạn sinh viên như em. Chị đã có gia đình và một cậu con trai nhỏ. Phần vì sức khỏe con yếu, phần vì muốn được ở bên con trong những năm tháng tuổi thơ nên tuy có trình độ, chị đã quyết định bỏ lại một bên sự nghiệp của mình để ở nhà toàn tâm chăm sóc con nhỏ với mong muốn làm được 1 website vừa có thêm thu nhập vừa có thể chia sẻ những kiến thức mà chị đã dày công nghiên cứu trên lĩnh vực của mình để giúp ích cho nhiều người …Cảm giác đầu tiên khi đọc vài bài ở đây là sự tin tưởng tuyệt đối và hi vọng tràn trề, niềm hi vọng mà hơn 2 năm nay tưởng chừng như đã lụi tàn vì tốn tiền và thời gian theo mấy khóa học MMO mà không thành. Cũng như em khi khởi đầu, chị đã đăng ký những khóa học tốn kém cao siêu nhưng lại không phù hợp với những người “chân ướt chân ráo” mù công nghệ. Thế là cứ loay hoay mãi chẳng biết khi nào mới tìm được lối ra. May mà gặp em…Rất cảm ơn sự nhiệt huyết và chân thành của em, và hơn hết mong em tiếp nhận chị với tư cách là một người học trò trong thời gian tới.

Lê Mỹ Khởi
Lê Mỹ Khởi

Cảm ơn vì anh đã cho e một bài viết đầy cảm xúc như thế này. Thất bại là chuyện thường anh nhỉ , nhưng sau thất bài mình trở nên như thế nào lại là chuyện khác.

Mới
Mới

Quả là em đã tìm được người thầy mà bây lâu nay tìm kiếm.
Em cũng có tham gia MMO nhưng là chuỗi hành động ngắt quãng và thất bại. Em vấp ngã và chẳng biết đứng lên từ đâu thậm chí đã bỏ cuộc rất nhiều và đôi khi cảm thấy hỗn độn với mỡ kiến thức của nhiều người.
Đúng là em đã khao khát tìm được một người thầy chỉ dẫn rút ngắn quãng đường đi của mình. Và như luật hấp dẫn vậy em biết đến anh -Nguyễn Quang Linh .
Thật tuyệt, người mà đã tạo cho em những niềm tin, gieo cho em những hy vọng những hạt mầm mới khi đọc những bài học chia sẻ từ anh.
Em tin chắc đây sẽ là bước đệm là nền tảng đầu tiên của em trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.
Em cảm ơn anh Nguyễn Quang Linh rất nhiều.

Quang
Quang

Vâng. Trước hết em cảm ơn anh đã quan tâm đến em. E là Nguyễn Văn Quang, sau khi đọc xong câu chuyện của anh, e thấy anh là một con người dũng cảm, kiên trì và là một người có trách nhiệm với bản thân mình. Và em cũng muốn chia sẻ một chút về em.
Em năm nay 19t. Và là sinh viên, sau khi đi học được một tháng thì nay em đang đi làm thêm (?? chỉ muốn phát triển bản thân thôi anh). Em thích võ,sáo,guitar,nấu ăn. Và hơn thế e rất thích kinh doanh-bán hàng. Nhưng cái e đang học bây giờ không liên quan gì đến kinh doanh hay bán hàng cả vậy, bây giờ e phải làm sao đây anh? E cảm ơn anh đã đọc cmt của em, cảm ơn những giá trị mà anh đã đem đến cho mọi người và em, cảm ơn anh đã khơi gợi lại ngọn lửa trong em tưởng chừng như đã tắt. E cũng mong muốn rằng hai ta sẽ vui vẻ cùng nhau đi trên hành trình mà mình đã trọn. Chào anh!

Quang
Quang

Vâng. Trước hết em cảm ơn anh đã quan tâm đến em. E là Nguyễn Văn Quang, sau khi đọc xong câu chuyện của anh, e thấy anh là một con người dũng cảm, kiên trì và là một người có trách nhiệm với bản thân mình. Và em cũng muốn chia sẻ một chút về em.
Em năm nay 19t. Và là sinh viên, sau khi đi học được một tháng thì nay em đang đi làm thêm (?? chỉ muốn phát triển bản thân thôi anh). Em thích võ,sáo,guitar,nấu ăn. Và hơn thế e rất thích kinh doanh-bán hàng. Nhưng cái e đang học bây giờ không liên quan gì đến kinh doanh hay bán hàng cả vậy, bây giờ e phải làm sao đây anh? E cảm ơn anh đã đọc cmt của em, cảm ơn những giá trị mà anh đã đem đến cho mọi người và em, cảm ơn anh đã khơi gợi lại ngọn lửa trong em tưởng chừng như đã tắt. E cũng mong muốn rằng hai ta sẽ vui vẻ cùng nhau đi trên hành trình mà mình đã trọn. Chào anh!

Huỳnh Thúy Hồng
Huỳnh Thúy Hồng

Em đồng cảm với anh, em tin tưởng anh !!!

hùng

rất cảm ơn anh về những bài viết đầy quý báu của anh

Hùng
Hùng

em chào anh linh…
em rất vui và rất cảm ơn anh về đường đi đúng để giúp chúng ta đến thành công…
thật sự là rất may mắn khi đọc được bài viết anh. thật sự rất cảm ơn anh!!!!

nguyễn minh dũng
nguyễn minh dũng

em là nguyễn minh dũng ,sn 2002, tuy tuổi còn khá trẻ ,nhưng vì hoàn cảnh gia đình và những khó khăn trên đường đời đã khiến em phải vượt lên ,mục tiêu là làm mmo , nếu em ko hiểu anh cos thể chỉ dạy ko

Bùi Thị Mơ

Chào Linh. Mình là Mơ( có thể gọi mk là One). Thú thực mk ko hẳn là một người có tính kiên nhẫn cao nhưng mình đã lăn chuột và đọc xuyên suốt hết câu chuyện của cậu. Điều còn đọng lại với mình trong câu chuyện của cậu đó là sự hi sinh, che chở, yêu thương thầm lặng của bố mẹ. Đọc câu chuyện của cậu. mắt mình hoe lên và mình lại nhớ tới lần tâm sự gần đây nhất của mẹ mình. khi một người phụ nữ gần đầu 5, đi làm công nhân, tăng ca tới 9h tối và luôn đi lúc trời còn tờ mờ sáng. ai đó sẽ bảo: ” tiền để đâu cho hết”, nhưng Linh biết không, người phụ nữ ấy thậm chí không dám mua một cái áo vì luôn mặc định trong đầu, tiền đó để dành, nhỡ nó về xin tiền đi học thêm, cứ 4,5 tr, thậm chí là hơn thì lúc đấy còn có đưa con….mặc dù giống như Linh, không phải tất cả những khóa học đều phù hợp với mình và đem lại hiệu quả như mình mong muốn hay thậm chí là tiền đổ xuống sông…nhiều lúc nghĩ xót tiền cho bố mẹ nhiều lắm… Mình là một cô gái trước h vô cùng ghét công nghệ, chắc do dốt cái nào thì ghét cái đấy. mk h đang theo học về AFfiliate , thứ mà mình đã ngồi ngồi gà gật khi anh Richdad Loc chia sẻ về nó và h mình lại dành nhiều thời gian nghiên cứu về nó…….cuộc sống rất tuyệt đúng ko….cảm ơn vì khóa học này của Linh, cảm ơn vì sự gieo hạt của Linh. Mk tin chúng ta sẽ có duyên đồng hành cùng nhau rất lâu sau đó…Cùng chúc nhau những điều tốt đẹp nhất nhé. Vũ trụ sẽ gửi tới Linh lời chúc của tôi. châm ngôn của tôi” hãy giỏi thứ mà bạn dốt nhất, giỏi hơn cả điểm mạnh của người khác”….cuối cùng, mình chỉ muốn nói tới Linh” Mình sẽ học thật chăm chỉ . Cảm ơn Linh. Cảm ơn Nguyễn Quang Linh rất nhiều”. i wanna a become master Affiliater!…

Văn Minh
Văn Minh

Chào em. Anh cũng có một sở thích là lập ra một website của riêng mình, nay được biết em có thể chia sẻ toàn bộ từ A-Z cách làm một trang web anh rất thích thú và trân trọng. Rất cảm ơn sự trợ giúp của em để a có thể lập được một trang web đã nung nấu trong anh từ lâu.

Leo
Leo

Mình tên hưng nick name là Leo.29 tuổi,mình từng làm việc 6 năm trời trong một cty của nhả nước.nhưng mức lương bèo bọt nên mình đã quyết định nghĩ việc và đi học một khóa lập trình mong kiếm được công việc khá hơn. Nhưng trớ trêu thay khi mình học gần được một năm thì ba mẹ mình vì lớn tuồi nên đã bị cty cho nghĩ việc.thế là mình quyết định bổ ngang việc học để quay lại làm việc để nuôi sống gia đình mình.đọc được bài viết của bạn giúp cho mình có thêm động lực và quyết tâm hơn trong việc kiếm tiền.Thanks bạn nhiều lắm. Fb của mình : hungvinhdiep

Bùi văn Nguyện

Rất cảm ơn bạn vì những chia sẻ rất hữu ích trên website này

Hoàng Khiển

Xin chào bạn Nguyễn Quang Linh!
Tôi đã đọc đi đọc lại nhiều lần về câu chuyện mà bạn kể trên, Tôi rất nể phục tinh thần vượt khó và ý chí vươn lên của bạn.
Tôi tin bạn sẽ rất thành công trên con được bạn chọn và truyền cảm hứng được cho nhiều bạn trẻ bạn trẻ biết đến nguyenquanglinh.com và giúp họ thành công như bạn.
Và bản thân tôi rất mong muốn được học hỏi từ bạn, xin chúc bạn sức khỏe và thành công!

VAngHenry

Câu chuyện rất hay và gần gũi. Khác với Linh thì con đường mình đi từ nhỏ đến nay khá bằng phẳng và suôn sẻ, từ việc học hành cho đến có 1 công việc ổn định. Tuy nhiên chính sự ổn định đó lại làm mình day dứt và suy nghĩ, mình thường đặt ra câu hỏi Mình sẽ sống như thế này mãi sao? Một công việc 8 – 5 và 1 cuộc sống bình thường. Mình là người yêu tự do, do đó mình luôn có cảm giác đang bị ràng buộc và muốn bứt ra để tự xây dựng 1 đế chế của riêng mình. Mình cũng tự tìm hiểu để làm 1 website tuy nhiên vẫn chưa biết nên đi theo chủ đề gì, đến nay vẫn chưa có 1 lĩnh vực rõ ràng. Tuy nhiên mình cũng hiểu rõ ràng muốn duy trì blog sống lâu thì dù chủ đề gì cũng phải có các kiến thức cơ bản về web, SEO, và làm alliffiate nên mình rất tò mò về MMO Assassin của Linh. Mong bạn hãy add mình vào để mình có thể học hỏi những kiến thức đó.

Huỳnh Phúc Vân
Huỳnh Phúc Vân

Chào cháu Quang Linh!
Chắc cháu bất ngờ khi chú gửi comment cho cháu. Mới vừa rồi chú nghe postcard của ngocdenroi.com phỏng vấn cháu nên mới biết có một cậu bé tài năng vưà có tâm vừa có tầm xuất hiện ở vùng Đông Bắc, Việt Nam. Hôm nay, chú lên mạng để tìm và đọc được bài viết của cháu, chú rất thích và quyết định viết vài dòng để tâm sự với cháu: Chú tên đầy đủ là Huỳnh Phúc Vân, năm nay đã 51 tuổi, hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và làm việc tại Long An. Chú xuất thân là gia đình lao động làm nghề may túi xách. Học hết PTTH thì chú đi làm rồi về phụ gia đình chứ không học đại học. Thời đó thì vi tính còn gọi là điện toán chỉ mới xuất hiện ở Viêt Nam nên ít người được học lắm, chú cũng vậy không biết gì hết. Đến sau này, khoảng năm 2002 khi mở cơ sở may túi xách thì chú mới tập tành học vi tính về phần mềm WORDS/EXCELL thôi chứ không biết nhiều lắm. Đến khi có mạng INTERNET thì cũng chỉ biết seacrh Google khi cần tìm kiếm thông tin chứ không biết nhiều. Nhưng rồi có sự cố xảy ra, khi năm 2013 chú thất bại trong kinh doanh nên phải bán nhà trả nợ cộng với tai nạn giao thông , gia đình ly tán. Mấy năm nay với hai bàn tay trắng chú đi khắp nơi vừa làm việc, vừa nghiền ngẫm cuộc đời. Hiện nay, chú đã có một gia đình mới với 01 đứa con nhỏ mới 13 tháng tuổi nên rất cần có thu nhập thêm ổn định vì công việc hiện tại ở Long An lương chỉ có 6 triệu đồng/tháng . Chú đã tìm hiểu và muốn kinh doanh trên INTERNET nên muốn cháu giúp chú xây dựng một trang WEBSITE để kiếm tiền ONLINE. Cháu hãy giúp chú nhé! Cám ơn và hẹn gặp lại cháu nhé!

DuyNguyen206
DuyNguyen206

Hi vong se hoc hoi duoc tu ban de thay doi cuoc doi!

Nghĩa
Nghĩa

Sau khi đọc xong những dòng tâm sự của Linh mình thấy vô cùng khâm phục những nỗ lực của bạn. Cũng như ước mơ cao đẹp mang đến những giá trị lớn lao cho cuộc đời này. Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ quý báu của Linh!

Phạm Minh Hiếu
Phạm Minh Hiếu

Sau khi đọc xong em thực sự rất nể phục anh. Em cũng chỉ mới 18 tuổi, muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải học phí giúp đỡ ba mẹ nhưng không biết làm thế nào. Nhưng khi đọc xong em đã biết được con đường mình đi như thế nào. Em sẽ cố gắng để được như anh

văn tuấn

một bài viết hay và bổ ích với những chia sẻ thật lòng với phương châm; thất bại là mẹ thành công

Trần Văn Thành

Mình đã đọc hết bài viết, Thật sự khâm phục bạn.

Khoa
Khoa

Đọc xong thấm quá, có những chỗ e thấy e trong đó

Trần Văn Trọng
Trần Văn Trọng

Thật tuyệt vời .Rất tự hào về Cháu .Chúc Cháu luôn khỏe và thành công hơn nữa trên con đường rộng thênh thang của mình ?????

Phạn Ngọc Thạch
Phạn Ngọc Thạch

Chào Linh.
Anh biết em qua Podcast của ngocdenroi.com, thật sự anh vô cùng ngưỡng mộ í chí và quyết tâm của em. Anh cũng có mơ ước được tự làm một Website của mình, nhưng quả thật anh không hề có một chút kiến thức nào về tin học và tiếng Anh. Chính điều đó làm anh cảm thấy làm website và Blog là một điều không thể. Tuy có tham khảo qua nhiều trang Web dạy cách làm và cũng vô cùng may mắn, khi người bạn của anh là Nguyễn Anh Ngọc người tạo lập trang ngocdenroi.com truyền cảm hứng để anh bắt đầu làm một Blog. Nhưng hình như điều đó không đủ nhiệt để anh bắt đầu cháy vì ở cái tuổi của anh vô cùng nhiều những trở ngại: Gia đình, công việc để nuôi sống gia đình vv… Tất cả những điều đó đã khiến anh bỏ phí ước mơ, cho đến hôm nay khi nghe em chia sẻ và tự nhìn lại bản thân, cũng như nhìn vào chính niềm tin mà người bạn của minh danh cho, anh thấy mình phải tư duy lại. Anh quyết tâm phải theo đuổi ước mơ để cuộc sống của mình có ý nghĩa. Hy vọng em sẽ giúp anh hoàn thành mơ ước này.
Chúc em luôn tràn đầy nhiệt huyết và mạnh khỏe.
Trân trọng!

Phan Đại Tín

Hay lắm em. Cho anh được bắt đầu lại từ đầu.

Phương Hồng
Phương Hồng

Sau khi đọc xong câu chuyện về cuộc đời a e cảm thấy rất ngưỡng mộ a về tinh thần vượt khó và không ngừng học hỏi và luôn cho đi, gieo hạt cho mọi người, thật sự cảm ơn a!
Namaste ~~

Phượng
Phượng

Rất cảm ơn những lời chia sẻ tâm huyết của a! E tên là Phượng, là sv năm I của trường y dược pastuer cơ sở ở tp hcm, tuy là sv dược nhưng e rất thích học hỏi về kinh doanh, e cũng đag dự đinh tham gia các khóa học về kinh doanh, nhưng vấn đề về tài chính lại vướn phải và rất nhiều khó khăn khác đặt ra vs 1 sv năm nhất

Ngô Minh Đức

Một SỨC HÚT kì lạ đối với em. Đọc những dòng tâm sự của anh em lại có thêm nguồn năng lượng để cố gắng hơn nữa. Em cũng đang trong hoàn cảnh giống như anh giống những chia sẻ của anh. Em đang rất cô đơn, chật vật, nỗ lực, và gặp rất nhiều khó khăn. Tiền em đi làm thêm đều dành dụm để mua sách, học online trên web, đi học các khóa học bên ngoai. Nhưng nó vẫn chưa đem lại những kết quả mà em mong muốn mà ngược lại. Em thấy mình bị mọi người xa lánh mất đi nhiều thứ khác. Có những lúc em em muốn bỏ cuộc. Nhưng mỗi lúc nghĩ về gia đình đó là nguồn động lực để em vẫn nỗ lực hết mình. Mặc kệ mọi người nghĩ gì về em. Có thể em điên, em khùng. Nhưng điều quan trọng là em đang làm điều mình tin là đúng, và đọc bài viết của anh niềm tin đó lại nhân lên nhiều lần. CẢM ƠN ANH LINH VỀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ ANH ĐANG VÀ SẼ LÀM TRONG TƯƠNG LAI…

pham mo
pham mo
Trả lời  Ngô Minh Đức

Chào Linh!
Mình là một bà mẹ bỉm sữa đang rơi vào bế tắc. Mình cũng đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc đầy tủi nhục của một người sau khi tốt nghiệp đại học, lấy chồng sinh con và giờ vẫn chưa làm tiền để nuôi bản thân và nuôi con. Mình rất muốn học về làm website và affilates. Mình đã tìm hiểu rất nhiều khóa học nhưng chi phí quá lớn so với khả năng chi trả của mình. Mình rất vui vì hôm nay đã biết đến blog của bạn. Bạn đã cho mình thêm niềm tin và hy vọng để vững bước tiếp tục khiên trì học về cách kiếm tiền trên internet!
Cảm ơn bạn rất nhiều!

trackback

[…] mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về mình và câu chuyện hành trình của mình tại đây. Đây là bài đầu tiên trong bộ bài viết hướng dẫn thiết kế và làm website […]

Đặng Thị Mơ
Đặng Thị Mơ

Em chào anh, Thật sự cảm ơn a rất nhiều. Em vô cùng ngưỡng mộ hành trình a thay đổi bản thân và bứt phá để thành công cho đến thời điểm hiện tại và tiếp tục trong tương lai.
Em cảm thấy mk thật may mắn khi được biết, được kết nối cùng với những con người vô cùng tuyệt vời. Cảm ơn anh đã gieo những hạt mầm vô cùng đáng quý này.
Cảm ơn a rất nhiều. Em chắc chắn mk sẽ THÀNH CÔNG trong thời gian không xa. Rất hạnh phúc thi được học hỏi từ người Thầy tuyệt vời_là Anh =)

Nhi
Nhi

Namaste’
Rất biết ơn anh vì những điều anh đã làm

Võ Chí Thanh
Võ Chí Thanh

Chào anh, em là Thanh, sinh viên năm nhất trường Kinh Tế, em là một người thích kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Quê em ở Bạc Liêu, một nơi dành cho nông nghiệp là chủ yếu, hầu hết mọi người đều trồng lúa hoặc nuôi tôm. Em thì không muốn thế, em muốn kinh doanh. Nhưng thật ra là em muốn kiếm tiền trước đã, có được thu nhập đủ cho bản thân trước, sống tự lập và không phụ thuộc vào úm, ba ( mẹ và bố), có tiền để làm những điều mình thích. Em cũng từng đi làm ruộng, nuôi tôm, vì vậy em biết được kiếm tiền không dễ!! Em cũng thích đọc sách ( sách phát triển bản thân) và cũng không quá hứng thú với việc học đại học. Nhưng mọi người trong nhà đều bắt em phải cố tấm bằng đại học trong tay sao khi tốt nghiệp ( thật sự em thấy nhiều môn trong trường hoàn toàn chả ăn nhập gì với những thứ em muốn học cả! Em không tìm được cái gì đó thức đẩy mình học đại học… Nói vậy chắc anh cũng hiểu phần nào rồi nhỉ!! Em có một suy nghĩ là nếu trong 4 năm đại học, em kiếm được số tiền nhiều hơn giảng viên dạy em thì đó cũng là lúc em đấu tranh cho những gì xứng đáng, những điều làm em thích thú.)

Thái Minh Hải
Thái Minh Hải

WOW. Thật cảm ơn về bài viết của Anh. Thật may mắn khi đọc được bài vết này của Anh.